ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿ ಚಿಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್

Karnataka Style Chili Chicken | itskannada recipes

0

(itskannada): ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿ ಚಿಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ –  ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು ಎಂದು ತಿಳಿಯಿರಿ. ತಯಾರಿ ಮತ್ತು ಚಿಲ್ಲಿಚಿಕನ್ ಬೇಯಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ವಿಧಾನವನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಿ.

ಮಾಂಸಹಾರ ಪ್ರೇಮಿಗಳ ನೆಚ್ಚಿನ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಚಿಲ್ಲಿಚಿಕನ್ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿ ಚಿಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಮಾಡಿದಾಗ ರುಚಿ ಹಾಗೂ ಕರ್ನಾಟಕ ಮಸಾಲೆಗಳ ಬಳಕೆಯು ,  ಸಂಪೂರ್ಣ ಜಾಣ್ಮೆಯ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ! ಈ ಭಕ್ಷ್ಯವು ರುಚಿಕರವಾದ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಹಲವರ ಮೆಚ್ಚಿನ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಚಿಲ್ಲಿಚಿಕನ್ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇಟ್ಸ್ ಕನ್ನಡ ಪಾಕವಿಧಾನದ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿ ಚಿಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ ತುಂಬಾ ಟೇಸ್ಟಿ .

ಈ ಹಿಂದಿನ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ  ದಿಡೀರ್ ಟೊಮಟೊ ಚಿತ್ರಾನ್ನ  ಎಂದು ತಿಳಿದುಕೊಂಡಿದ್ದಾಯಿತು , ಹಾಗಾದರೆ ಈಗ  ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿ ಚಿಲ್ಲಿಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂಬ ವಿಧಾನ ಕಲಿಯೋಣ. 

ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿ ಚಿಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್ ಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

  • 500 ಗ್ರಾಂ ಮೂಳೆ ಇಲ್ಲದ ಕೋಳಿ ಮಾಂಸ
  • 2 ಮೊಟ್ಟೆಯ ಬಿಳಿ ಭಾಗ
  • 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು (ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
  • 6-8 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸ್Karnataka Style Chili Chicken-itskannada
  • 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸೋಯಾ ಸಾಸ್
  • 3-4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಟೊಮೆಟೊ ಕೆಚಪ್
  • 4 -8 ಹಸಿಮೆಣಸು
  • 4-6 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿಯ ಪೇಸ್ಟ್
  • 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
  • 4-6 ಈರುಳ್ಳಿ
  • 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬಿಳಿ ವಿನೆಗರ್
  • 1 ಕಪ್ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ (ದೊಡ್ಡ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ)
  • ಹುರಿಯಲು ತೈಲ (ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ)

ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ:

ಮೊಟ್ಟೆಯ ಬಿಳಿ, ಉಪ್ಪು ( ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು), ಕೆಂಪು ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್ ಮತ್ತು  ಕಾರ್ನ್ಫ್ಲೌರ್ನಲ್ಲಿ ಕೋಳಿ ಮಾಂಸದ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಕಲಸಿಡಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ 10 – 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಇರಲು ಬಿಡಿ.
ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ  ಕೆಂಪು ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್, ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, ಟೊಮೆಟೊ ಕೆಚಪ್ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ವಿನೆಗರ್ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರದ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಈಗ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ  ತೆಗೆದುಕೊಂಡು  2 -3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಫ್ರೈಗೆ ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.
ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಪ್ಯಾನ್ ಶಾಖೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ,ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಕೆಂಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವ ತನಕ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ದೊಡ್ಡ ಈರುಳ್ಳಿ , ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ. 2 -3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಫ್ರೈ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ತರಕಾರಿಗಳು ಬೇಯಬೇಕಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಬೇಯುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಈಗ ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆಮಾಡಿ ಮೊದಲೇ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿರುವ ಸಾಸ್ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು  ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
ಈಗ ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಕೊಡಿ. ಇನ್ನೆನು ಇದು ಬೆಂದಮೇಲೆ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿ ಚಿಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.

ಹಸಿರು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಮತ್ತು  ಈರುಳ್ಳಿ ಜೊತೆಗೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ. ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದವರಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.-| itskannada Recipes


webtitle : Karnataka Style Chili Chicken | itskannada recipes

Keyword : ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿ ಚಿಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್ , Karnataka Style Chili Chicken , Chili Chicken .

 ಇಟ್ಸ್ ಕನ್ನಡ : ಸುದ್ದಿ-ಮಾಹಿತಿ-ಮನೋರಂಜನೆ-ಕನ್ನಡದ ಕಲರ್ ಪುಲ್ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ನಮ್ಮ ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಪೇಜ್ ಲೈಕ್ ಮಾಡಿ. ಕನ್ನಡ ಅಡುಗೆಗಳಿಗಾಗಿ ಕೈ-ರುಚಿ ಪುಟ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ ಅಥವಾ ಇಟ್ಸ್ ಕನ್ನಡ ಅಡುಗೆ ಪುಟ –ಕನ್ನಡ ಅಡುಗೆ-ಇಲ್ಲವೇ ವಿಭಾಗ ಕರ್ನಾಟಕ ಅಡುಗೆಗಳು ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ itskannada : News-Entertainment-Information: for latest news visit-Kannada news– more in Kannada Recipes click Kannada Recipes or look at Karnataka Recipes